garage

การขับขี่รถยนต์บนท้องถนน มั่นใจเเค่ไหน... ว่ารถคุณพร้อม?

คุณรู้ไหม อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา... หากเราคิดว่าไม่ประมาณ อาจจะมีคนประมาณที่วิ่งมาพร้อมกับเรา

รถยนต์พวงมาลัยไม่นิ่ง !
ขับแล้วเรื้อยเป็นงู !
ขับแล้วมีเสียง กุ๊กๆกั๊กๆ !
ขับแล้วเมื่อเจอทางขรุขระ ช่วงล่างสั่นสะเทือน ดังไม่หยุด !
ขับแล้วเกิดปัญหาต่างๆ
หรือตั้งแต่ใช้มารถยนต์มายังไม่เคยตรวจเช็คช่วงล่างเลย...

ขออนุญาตแนะนำ ปัญหาและอาการเบื้องต้นค่ะ

อายุการใช้งานบ้างท่านก็ได้หลายๆๆๆๆปี บางท่านใช้รถยนต์ค่อนข้างเยอะหรือใช้งานหนักเกินไปก็จะเกิดอาการเร็วขึ้นหน่อย การใช้งานอยู่ที่สภาพถนน + การขับขี่ของแต่ละบุคคล +ยี่ห้อ/รุ่น สำคัญหมดคะ

ถ้าลูกหมากเกิดปัญหาจะรับรู้ได้อย่างไร? 333&CJ

1. เมื่อการขับรถของท่านเกิดการสั่นสะเทือนจากช่วงล่าง มีการขับรถที่เรื้อยไปมาไม่คงที่ ลูกหมากหลวมแน่นอน!

 

2. เมื่อการขับรถของท่านเกิดพวงมาลัยหนักไม่กลับคืน หักพวงมาลัยแล้วดังกึก รถของท่านเกิดปัญหาแล้วล่ะ ลูกหมากอาจจะแห้งตายหรือเพาเวอร์มีปัญหารีบแก้ไขนะคะ

 

3.เวลาท่านขับรถแล้วมีเสียงดังกุกกักๆ วิ่งทางขรุขระถนนไม่เรียบก็ยังมีเสียงดัง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แน่นอนว่าบูชหน้า + บูชอาร์มหลัง + บูชคานหลังของท่านแตกรึป่าวต้องยกรถตรวจเช็คดู 
*** บูช อยู่ตามร่องต่างๆ ของลูกหมากปีกนก+คาน บูชจะเป็นตัวที่ขอบเป็นเหล็กข้างในเป็นยาง หากแตกร้าวก็กระด้างแต่อาจจะ ย้วย ทรุดตัวเร็ว เสียตามกาลเวลาและอายุของการใช้งาน
บูชมีหลายขนาดหลายรูปร่าง มีทั้ง บูชตัวกลม บูชมีหู บูชอาร์ม บูชคาน ทุกตัวจะเป็นเหล็กกลมๆ มียาง บางตัวมีทั้งยางและเหล็กอยู่ตรงกลาง ถ้ายางแตกร้าวหรือเสื่อมสภาพเวลาขับเคลื่อนก็จะเหลือแต่เหล็กกับเหล็กกระแทกกัน ทำให้มีเสียงดังรบกวน ควรเปลี่ยนบูชใหม่คะ
หากเสียงที่ว่าดัง ” ตึ้ง ” เวลากระแทกอะไรก็ดัง ดังมากดังน้อยหน่อยหรือนานๆ ทีดัง ควรตรวจเช็คเบ้าโช็คพร้อมโช็คอัพไว้ก่อนก็ดีค่ะ

 

4. เวลาท่านหักพวงมาลัยเลี้ยวซ้ายสุด ขวาสุด กลับรถหรือเลี้ยวขึ้นที่สูงที่จอดรถ หักพวงมาลัยสุดแล้วดัง แกรกๆๆๆๆๆๆ หัวเพลาขับเลยจ้า เกิดปัญหาแล้วล่ะ ควรเปลี่ยนหัวเพลานอกใหม่หรือดูหัวเพลาในไปด้วยนะคะ

 

5. เมื่อท่านขับรถด้วยความเร็วเกิดมีเสียงหอนหรือคล้ายลมเข้าทางห้องผู้โดยสาร ขนาดปิดกระจกหมด อาจจะเป็นเพราะลูกปืนเกิดปัญหา หรือยางมีปัญหาได้ ควรตรวจสอบ

 

6. เมื่อการขับรถของท่านเกิดปัญหาอื่นๆ หรือใช้รถยนต์มาเป็นระยะเวลานาน มีการเข้าตรวจเช็ค พบว่า ยางของหัวลูกหมากแตกขาด มีจารบีปิ้นออกมา หรือช่างจากที่อื่นๆ บอกว่าควรไปทำช่วงล่าง นั้นแหละคะ ระบบช่วงล่างรถยนต์หมดพละกำลังในการทำงานได้อย่างเต็มที่แล้ว ควรหันมาดูแลใส่ใจรถยนต์ของท่านให้อยู่กับท่านนานๆ

ทั้งหมดที่เราแจ้งไว้ หากจุดไหนบ้างที่เป็นปัญหา ระบุ 1 2 3 4 5 6 มาได้เลยค่ะ 
ทางเรายินดีให้คำปรึกษา พร้อมตรวจเช็คให้เพื่อความสบายใจและความปลอยภัยของท่านและคนที่ท่านรัก… หรือเข้าตามอู่ ศูนย์ที่ท่านไว้ใจได้เลย

***เรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนนึงในการดูแลรถยนต์ของท่าน
ทางเราหวังว่าข้อมูลของเราจะเป็นประโยชน์แก่ทุกๆ ท่านค่ะ

โชว์จุ่งกรุ๊ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายลูกหมากรถยนต์ แบรนด์ 333&CJ แบรนด์ที่คนไทยผลิต.

car